Nồi áp suất từ Elo, Fissler trong gia đình Việt

Ngày 23 Tháng 9, 2017
Nồi áp suất từ Elo - Fissler chính hãng giá rẻ trong gia đình Việt những lợi ích không thể bỏ qua.

Chắc hẳn trước đây khi nấu gas, đun củi gia đình nào cũng có 1 chiếc nồi áp suất tiện lợi cho việc hầm cháo, ninh xương, nấu chè,... Hiện nay, khi chuyển đổi sang nấu từ nhu cầu sử dụng vẫn vậy mà nồi áp suất cho từ khá ít, vậy nên quý khách nên chon các mẫu nồi áp suất từ của Elo hay Fissler nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức để đảm bảo chất lượng, tiện lợi sử dụng cũng như độ bền cao.

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA NỒI ÁP SUẤT

Năm 1679, nhà vật lý Pháp Denis Papin, được biết đến với các nghiên cứu của mình về hơi nước, ông đã phát minh ra nồi hơi trong với mong muốn giảm thời gian nấu ăn của thực phẩm. Nồi kín đã sử dụng áp suất hơi tăng điểm sôi của nước, do đó dẫn đến việc nấu ăn nhanh hơn nhiều. Trong năm 1681, Papin đã trình bày phát minh của mình với Hội Hoàng gia London.

Năm 1864, Georg Gutbrod Stuttgart bắt đầu sản xuất nồi áp suất làm bằng gang đóng hộp.

Năm 1919, Tây Ban Nha cấp bằng sáng chế cho các nồi áp suất của Jose Alix Martínez (ông sống ở Zaragoza). Martínez đặt tên nồi áp suất của mình là Expres olla (nồi nấu nhanh)

 

Mẫu nồi áp suất Liên-xô quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt

Năm 1938, Alfred Vischler trình bày phát minh của mình, Nồi Flex-Seal cấp tốc (Flex-Seal Speed Cooker), tại thành phố New York. Nồi áp suất của Vischler là nồi áp suất đầu tiên được thiết kế để sử dụng ở nhà, cho hộ gia đình. Sự thành công của nó đã dẫn đến sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất Mỹ và châu Âu.Tại hội chợ quốc tế 1939 ở New York, National Presto Industries, còn được biết được với tên công ty National Pressure Cooker, đã giới thiệu sản phẩm nồi áp suất riêng của họ.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ đã cho ra đời các loại nồi áp suất điện tử vào những năm 1991. Những loại nồi áp suất này được sử dụng điện để tạo nhiệt nấu, giảm hao phí năng lượng ra bên ngoài. Đồng thời có bộ phận kiểm soát và điều khiển thời gian, nhiệt lượng,... giúp chủ động hơn trong việc nấu ăn.

Trích nguồn: Wikipedia

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA NỒI ÁP SUẤT

Nồi áp suất là dụng cụ nấu chín thức ăn có nước ở áp suất cao hơn so với áp suất không khí thông thường. Khi đun nấu nồi được vặn kín để hơi nước không thể thoát ra ngoài và có một van sả áp để giữ ở mức áp suất mong muốn nhất định theo lựa chọn.

Việc đậy nắp kín khiến cho trong nồi đạt hơi bão hòa và nước sôi ở nhiệt độ cao hơn điểm sôi ở điều kiện tiêu chuẩn, nghĩa là sôi ở nhiệt độ cao hơn 100 độ C. Việc hơi bão hòa và nhiệt độ sôi cao hơn khiến nước thẩn thấu vào thức ăn nhanh hơn, thức ăn mềm nhanh hơn, tiết kiệm năng lượng nấu cao hơn. Kể cả một khoảng thời gian nhất định khi nước sôi mà không tiếp tục đun và vẫn đậy kín nắp không xả hơi thì nước trong nồi vẫn đạt 100 độ C hoặc hơn, giúp tiết kiệm năng lượng. Muốn mở nắp nồi ra người ta cần phải xả van cho hết hơi hoặc đặt nồi vào nước lạnh để hơi nước trong nồi ngưng tụ hạ áp suất xuống.

Nấu áp suất cho phép thực phẩm được nấu chín có độ ẩm cao hơn và nhiệt độ cao hơn so với đun sôi hay hấp như phương pháp thông thường. Khi nấu ăn bình thường nhiệt độ sôi của nước là 100 °C (212 °F) ở áp suất tiêu chuẩn; nhiệt độ của thực phẩm bị giới hạn bởi điểm sôi của nước. Trong nồi áp suất kín, nhiệt độ sôi của nước tăng khi áp lực tăng lên. Ở áp suất 1 bar hay ~ 15 psi (pounds per inch) so với áp suất khí quyển hiện tại, nước trong nồi áp suất có thể đạt tới nhiệt độ lên đến 121 °C (250 °F)

Nồi áp suất làm nóng thức ăn một cách nhanh chóng bởi vì áp suất hơi bên trong từ việc đun sôi chất lỏng (nước) sẽ tác động trực tiếp và khắp bề mặt thực phẩm. Nhờ hơi nước nhiệt độ cao hơn mà truyền nhiệt nhanh hơn, do đó nấu thức ăn rất nhanh. Điều này cũng có nghĩa là chúng ta có thể giảm đáng kể lượng năng lượng sử dụng để nấu một món ăn bất kì. Đây có thể xem là phương pháp tiết kiệm năng lượng nhất trong nấu ăn.

Trích nguồn: Wikipedia

LỢI ÍCH KHI NẤU ĂN BẰNG NỒI ÁP SUẤT

Khi bắt đầu nấu ăn, nhiệt độ bắt đầu tăng dần khiến hơi nước ở áp lực cao bị ép vào thực phẩm, làm thực phẩm chín từ bên trong. Phương pháp nấu ăn này giúp thực phẩm chín kỹ từ bên trong mà không làm nát, vỡ thức ăn so với nấu thức ăn bằng cá phương thức nấu ăn khác chìn từ ngoài vào như luộc, hấp... Như lò nướng, lò vi sóng hay nồi, chảo thông thường khi nấu bề mặt ngoài thức ăn thường chín trước. Điều đó, dẫn đến tình trạng bên ngoài thì chín quá bên trong thì chưa chín. Nhờ phương pháp này thức ăn cũng được nấu chín nhanh hơn so với các phương pháp nấu ăn thông thường.

Tiết kiệm thời gian với nồi áp suất Fissler

Tiết kiệm thời gian với nồi áp suất ELO, Fissler

Nấu bằng nồi áp suất thì đảm bảo lượng dinh dưỡng và hương vị của món ăn. Bởi nắp nồi luôn kín, hương vị và dinh dưỡng hòa vào hơi nước và quay trở lại thấm vào món ăn. Điều này ở các phương thức luộc thường có xu hướng lấy đi hương vị tư nhiên cũng như dinh dưỡng của món ăn. Trong khi chiên chỉ làm chín và giúp bề mặt tạo thành miếng đẹp mắt. Gần như giữ nguyên vẹn các giá trị dinh dưỡng trong quá trình nấu ăn, khiến món ăn giữ đúng hương vị vốn có, ngon hơn, bắt mắt hơn.

So sánh lượng chất dinh dưỡng của nồi áp suất Fissler với nồi áp suất thường

Có một số món ăn bắt buộc phải sử dụng tới nồi áp suất để làm chín thức ăn như: Nấu chè đô đen, đỗ đỏ, tần gà, hầm khoai tây, hầm xương, hầm các loại hạt, tần gà...

LỢI ÍCH NỒI ÁP SUẤT TỪ ELO, FISSLER

Khác với các loại bếp thông thường, bếp từ rất kén nồi và chỉ có một số hãng thiết kế và cung cấp mẫu nồi áp suất đạt tiêu chuẩn ra thị trường trong đó có 2 thương hiệu nổi tiếng là Elo và Fissler được nhập khẩu từ Đức rất được ưa chuộng. nồi áp suất có 3 đáy dày dăn, thiết kế hiện đại đạt áp suất chuẩn nấu thức ăn ngon hơn.

Với những lợi ích trong việc nấu ăn của nồi áp suất, thì mối quan tâm lớn nhất tiếp theo là loại nồi áp suất được sử dụng cho bếp từ có những ưu điểm gì:

Nồi áp suất Fissler làm bằng Inox 18/10 an toàn, bền bỉ, sáng bóng

Nồi áp suất Fissler làm bằng Inox 18/10 an toàn, bền bỉ, sáng bóng

Chất liệu: Nồi áp suất Elo và Fissler đều sử dụng inox cao cấp 18/10 dày dăn, chống ô xi hóa cao. Phần đáy được tán một lớp inox nhiễm từ tính giúp nấu ăn trên bếp từ. Về cơ bản thiết kế, nguyên lý hoạt động không khác so với các loại nồi áp suất dùng gas hay đun củi.

Video giới thiệu nồi áp suất ELO

- An toàn: Không bị oxi hóa, ăn mòn, phản ứng với thức ăn, nhất là thức ăn có tính axit hay kiềm

- Độ bền cao: Có khả năng chống trầy xước, lúc nào cũng sáng bóng, không bị hoen, gỉ theo thời gian.

- Dễ vệ sinh: Inox có độ bóng cao, không bám bẩn, dễ dàng vệ sinh lau chùi.

- Không lo bị cháy: Inox hấp thụ nhiệt kém và phân phối nhiệt đều nên không lo thức ăn bị cháy cục bộ hoặc bị cháy khi vô tình quên tắt bếp trong vòng 10 – 15 phút khi nước cạn.

- Đẹp, sang trọng: Với về mặt luôn sáng bóng, thậm chí “soi gương” được thì nồi áp suất Inox đem lại vẻ đẹp thanh lịch cho không gian bếp.

- Chắc tay: Inox là vật liệu nặng nên nồi có trọng lượng khá nặng, đầm tay khi đảo thức ăn hay chắn chắn trên bếp.

- Hiện đại: Nồi áp suất Inox được tích hợp nhưng công nghệ hiện đại, chức năng tiên tiến.

- Giữ nhiệt lâu: Các món ăn sẽ được giữ nóng trong nồi mà không cần hâm lại khi ăn.

NỒI ÁP SUẤT ELO

Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu , với tính năng nấu thông minh theo từng món ăn, cách đóng mở hiện đại, chất liệu tốt nhất và an toàn. Nồi áp suất Elo Praktika XL Plus 6L có thể sử dụng trên mọi loại bếp, kể cả bếp từ, thích hợp để hầm, ninh, nấu súp các món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình.

 Sản phẩm có dung tích 6 Lít, cho bạn thoải mái nấu ăn cho gia đình từ 4 – 8 người. Nồi áp suất cao cấp Elo được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp, có khả năng chống oxy hóa tốt, không có phản ứng hay ăn mòn, an toàn cho sức khỏe. Nồi có đáy dày dặn  sử dụng inox thiết kế 3 lớp đáy giúp cho truyền tốt và giữ nhiệt tối ưu nên rất tiết kiệm năng lượng mỗi khi sử dụng. Nồi hơi dày: 1.2mm.

Nắp đậy thiết kế dày dặn, chắc chắn, tay cầm đơn có thể dễ dàng tháo lắp bằng 1 tay, và đặt ở bất cứ vị trí nào. Van an toàn và báo đủ áp thông minh, có hiển thị khi nắp nồi không đóng khít, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Cách thức mở nhấn hiện đại và an toàn, dễ dàng đóng mở chỉ với 1 nút nhấn, kèm theo nút vặn cài đặt áp suất cho từng món ăn khác nhau rất tiện lợi. Ngoài ra, nắp nồi có hiển thị vạch báo hiệu khi không đóng khít nên rất an toàn khi sử dụng.

Nồi có thêm 1 hấp giỏ tiện lợi để nấu nhiều món ăn khác nhau. Nồi áp suất cao cấp Elo  được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ của châu Âu nên đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu nghiêm ngặt về độ an toàn cũng như về chất lượng mang lại cho người dùng sản phẩm cao cấp nhất.

Nồi áp suất Elo được bảo hành 3 tháng chính hãng Elo tại nhà giúp khách hàng an tâm mua và sử dụng.

Xem ngay các nồi áp suất Elo và chọn lựa cho mình sản phẩm ưng ý nhé!

NỒI ÁP SUẤT FISSLER

- Nồi áp suất Fissler của Đức nổi tiếng trên toàn thế giới. An toàn, rõ ràng, thân thiện, dễ dàng sử dụng, tiện lợi và nhanh chóng với việc nấu ăn hàng ngày.- Nồi áp suất Fissler Edition - Dòng nồi áp suất mới nhất và cao cấp nhất của Fissler gây ấn tượng mạnh mẽ với thiết kế độc đáo, tay cầm cách điệu, nhưng vẫn hết sức tiện dụng, gọn gàng và tiết kiệm diện tích.
- Chất liệu nắp và thân nồi được làm từ thép không gỉ cao cấp 18/10 siêu bền, sạch đẹp và dễ lau chùi.


- Dễ dàng đóng ở nắp nồi và sử dụng với dấu chỉ vị trí, khóa an toàn và vạch chỉ mực nước:
Dấu chỉ vị trí đóng ở nắp nồi giúp bạn đóng mở nồi dễ dàng và chính xác.


Khi nồi áp suất Fissler Edition được đóng một cách chính xác, bạn sẽ nghe thấy âm thanh phát ra từ tay cầm báo hiệu nồi đã lắp chặt và chính xác, đồng thời màu đỏ trên tay cầm sẽ chuyển sang màu xanh lá. Chỉ khi đó áp suất mới có thể hình thành bên trong nồi để nấu thực phẩm.
Ngoài ra, các vạch chỉ mực nước thực tế bên trong thân nồi cho thấy mực nước tối thiểu và tối đa khi nấu- giúp bạn dễ dàng quan sát và đo lường mực chất lỏng khi nấu.
-  3 chế độ nấu phù hợp với từng món ăn:
Chế độ 1 nhẹ nhàng: phù hợp với những món ăn thanh cảnh như các loại rau củ hay cá.
Chế độ 2 tốc độ: phù hợp cho món thịt và các món hầm.
Chế độ 3 hấp hơi nước không áp suất: ở chế độ này, nồi hoạt động mà không có áp suất, bạn có thể nhìn, khuấy và nêm gia vị bất kì lúc nào.


- Rõ ràng và an toàn: trong quá trình nấu, 3 vạch màu lần lượt xuất hiện trên van điều khiển báo hiệu cho bạn biết những gì đang diễn ra bên trong nồi:
Màu vàng: báo hiệu nồi đã gần đạt đến nhiệt cài đặt, bạn có thể hạ / vặn nhỏ lửa bếp.
Màu xanh lá: báo hiệu nồi đã đạt đến nhiệt độ thiết lập và bắt đầu tính thời gian nấu. 
Và màu đỏ: báo hiệu nhiệt độ quá cao, van điều chỉnh áp suất sẽ tự động xả hơi nước và áp suất để đưa nồi về trạng thái màu xanh.
- 2 chế độ xả hơi nước: xả nhanh và xả chậm phù hợp với từng loại thực phẩm.


- Công nghệ đáy nồi CookStar tốt nhất của Fissler tối ưu hóa hấp thụ, truyền dẫn và giữ nhiệt, giúp thực phẩm chín đều, ngon hơn, và đặc biệt là là giúp bạn tiết kiệm thời gian, năng lượng và nhiên liệu. Phù hợp với mọi loại bếp, kể cả bếp từ.
- Phụ kiện đi kèm: Bô điều khiển từ xa Fissler Vitacontrol & Xửng hấp cùng giá đỡ ba chân.

Xem ngay các nồi áp suất từ Fissler và chọn lựa cho mình mẫu nồi áp suất ưng ý nhé!

 Nguồn bepviet.vn


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC
13Chi nhánh khu vựcHÀ NỘI VÀ CÁC TỈNH MIỀN BẮC

HÀ NỘI

1. 192 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa - 0939.15.3366
2. Kho hàng: LK6B Làng VK Châu Âu -0988.19.3366

HẢI DƯƠNG

Số 377 Thanh Niên, P. Hải Tân - 0985.259.828

PHÚ THỌ

1854 Đại Lộ Hùng Vương - TP Việt Trì - 0906.826.989

BẮC NINH

440 Nguyễn Trãi - P. Võ Cường - 0963.332.188

VĨNH PHÚC

373 Mê Linh- TP Vĩnh Yên - 0986.609.935
(Kho hàng) TP Phúc Yên - 0986.609.935

NAM ĐỊNH

Số 457A Giải Phóng - TP Nam Định - 0931.689.368

THÁI BÌNH

67 Trần Nhân Tông - TP Thái Bình - 0984.113.335

SƠN TÂY

Số 377 Thanh Niên, P. Hải Tân - 0985.259.828

THÁI NGUYÊN

Số 92 Cách Mạng Tháng 8, TP. Thái Nguyên - 0985.830.330

HÒA BÌNH

Số 407 Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Hòa Bình
0775.383.111

8Chi nhánh khu vựcMIỀN TRUNG VÀ TÂY NGUYÊN

ĐÀ NẴNG

1. Số 94 Võ Chí Công, P. Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ - 0931.52.48.52

NHA TRANG

Phường Phước Long, TP Nha Trang (Kho Hàng)
0833.81.81.86

QUẢNG NAM

Số 128 Phan Châu Trinh - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
0901.772.977

TP ĐÀ LẠT - ĐIỆN MÁY NGỌC ÁNH(ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN)

Lê Thánh Tông, TP Buôn Ma Thuột - 0833.818186

NGHỆ AN - CỬA HÀNG HẬU NA (ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN)

Diễn Xuân, Diễn Châu, Nghệ An - 0978.006.777

Đắk Lắk (Đại lý ủy quyền)

Lê Thánh Tông, TP Buôn Ma Thuột - 0833.818186

Thanh Hóa - Kiên Kitchen (Đại lý ủy quyền)

Số 56 Minh Khai, P. Ba Đình, TP Thanh Hoá - 0936.545.986

Quảng Bình - Cửa hàng Phú Lộc (Đại lý ủy quyền)

Thôn Phú Lộc 2 , Xã Quảng Phú, Huyện Quảng Trạch, Quảng Bình - 0971.444.357

4Chi nhánh khu vựcTPHCM VÀ CÁC TỈNH MIỀN NAM

TPHCM

1. Số 211 Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11 (đối diện Lotte mart) -0969.181816
2. Số 631A Cách Mạng Tháng 8, Phường 15, Quận 10 (gần công viên Lê Thị Riêng) -0912.82.3232

BIÊN HÒA - ĐỒNG NAI

1798 Nguyễn Ái Quốc, TP Biên Hòa -0933.46.6262

BÌNH DƯƠNG

404 Phú Lợi-Phường Phú Hòa-Thủ Dầu Một-Bình Dương
0963.65.79.39

Vũng Tàu (đại lý ủy quyền)

Đường 30/4, TP Vũng Tàu - 0833.818186

©2016 elo-vietnam.com - Được bảo vệ & Phát triển bởi ELO. All right Reserved.